top of page
5068978.jpg

"SƠ ĐỒ TƯ DUY LÀ CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TỐI ƯU HÓA
SỰ SÁNG TẠO, HỌC TẬP VÀ GHI CHÉP THÔNG TIN."

Tony Buzan

Tony Buzan

  Tony Buzan sinh năm 1942 tại Luân Đôn (Anh). Ông là một tác gia, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (Sơ đồ Tư Duy ). Ông là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia.

  Tony Buzzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Hewlett Packard, IBM, BP,Barclays International, EDS..., giảng viên thường xuyên của các đại học Oxford, Cambridge. Ông đạt được nhiều thành tự đáng kinh ngạc.

  Tác giả hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức.

  Sáng lập viên của Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới.

  Sáng lập viên của Giải Vô địch Đọc nhanh Thế giới.

Tony Buzan.jpg

SƠ ĐỒ TƯ DUY - MIND MAP LÀ GÌ

  Sơ đồ Tư Duy - Mind Map là phương pháp ghi chú thông minh với ý tưởng sử dụng từ ngữ ngắn gọn cùng hình ảnh sinh động để bộ não có thể tiếp cận, ghi nhớ một cách nhanh chóng và lưu trữ lâu dài.

  Sơ đồ Tư duy là một kỹ thuật họa hình đóng vai trò là chiếc chìa khóa vạn năng để khai phá tiềm năng của não bộ.

  Có thể áp dụng Sơ đồ Tư duy trong mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh, qua đó cải thiện hiệu quả học tập và khả năng tư duy mạch lạc, nhằm tăng cường hiệu quả học tập.

IMG_0752_edited.jpg
5068978.jpg

Sơ đồ tư duy đã thay đổi cuộc sống của hơn 250 triệu người trên khắp thế giới, giúp họ học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Ứng dụng Sơ đồ Tư duy vào việc giảng dạy tiếng Anh

  Bài giảng của giáo viên trở nên linh hoạt hơn khi sử dụng Sơ đồ Tư duy. Giáo viên có khả năng làm mới, đồng thời bổ sung ghi chú bài giảng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

  Sơ đồ tư duy sẽ giúp giáo viên có thể trình bày các khái niệm trong lớp học rõ ràng, tập trung vào các vấn đề cần trao đổi cho học sinh đồng thời cung cấp được cách nhìn tổng quan về chủ đề. 

  Sơ đồ Tư duy làm cho cách trình bày bài học trở nên sáng tạo và lý thú hơn đối với cả giáo viên và học viên.

 

  Học sinh cũng có thể tiếp nhận nội dung bài học một cách tổng quan và chính xác nâng cao hiệu quả học tập. Học sinh sẽ không phải tiếp nhận thông tin một cách thụ động mà ngược lại học sinh phải suy nghĩ, sáng tạo, ghi nhớ các kiến thức đã học một cách logic. 

  Sơ đồ Tư duy gợi hứng thú cho học viên một cách tự nhiên, nhờ đó giúp học viên tiếp thu nhiều hơn, tích cực hơn trong lớp.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Anh đem lại cho người học rất nhiều lợi ích:

 

Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Anh giúp bạn khai thác được khả năng ghi nhớ của mình, là một phương pháp ghi nhớ có hệ thống vô cùng hiệu quả đặc biệt là với việc học ngoại ngữ.

 

Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Anh sẽ giúp các bạn có thể ghi nhớ một cách tổng quát nhất về các chủ đề từ vựng. Đồng thời có sự liên kết giữa các nhóm từ vựng với nhau một cách tự nhiên nhất.

 

Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Anh cũng giúp các bạn cảm thấy thích thú hơn, sáng tạo hơn, tránh cảm giác nhàm chán so với các phương pháp học thông thường. 

5068978.jpg

E-STAR TIÊN PHONG ỨNG DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY
VÀO VIỆC DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH TẠI TRUNG TÂM

SÁCH HAY VỀ SƠ ĐỒ TƯ DUY

Sách hiện đang có tại Thư viện của E-STAR

bottom of page